CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Xem bản đồ sương muối để bảo vệ cây trồng.

Email In
Các nhà khoa học Viện Khoa học khí tượng thủy văn và môi trường (Bộ TN-MT) vừa xây dựng thành công một bản đồ số thể hiện diễn biến sương muối và nhiệt độ thấp vùng Tây Bắc với mức độ chính xác khá cao (có thể đạt trên 90%).
TS Dương Văn Khảm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khí tượng nông nghiệp (Viện Khoa học khí tượng thủy văn và môi trường), chủ nhiệm đề tài cho biết ngày 26/3/2012.

Khi truy cập bản đồ, người xem có thể biết được ngày bắt đầu- kết thúc sương muối, xác suất xảy ra sương muối, khắc nghiệt sương muối, thời gian xuất hiện nhiệt độ thấp và ảnh hưởng của nhiệt độ thấp tới cà phê, cao su, đồng thời phân vùng an toàn sương muối và nhiệt độ thấp cho cây cà phê và cây cao su.
Bản đồ sương muối có thể dùng chung cho nhiều loại cây còn bản đồ nhiệt độ thấp thì trước mắt dự báo và cảnh báo cho cây cà phê và cây cao su. Các thông tin về sương muối và nhiệt độ thấp được cập nhật thường xuyên trên website: http://canhbaosuongmuoitb.com
Dự kiến, khoảng giữa năm 2012, Viện Khoa học khí tượng thủy văn và môi trường sẽ triển khai bàn giao phần mềm bản đồ sương muối và nhiệt độ thấp cho các địa phương quản lý thông qua các lớp tập huấn, hướng dẫn.
Minh Cường
http://m.baodatviet.vn/Home/KHCN/kh24/Xem-ban-do-suong-muoi-de-bao-ve-cay-trong/20123/200382.datviet ngày 27/03/2012

 
You are here: Home Dịch Bệnh Trên Cây Cao Su Xem bản đồ sương muối để bảo vệ cây trồng.