CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Thử nghiệm thuốc chữa bệnh khô miệng cạo.

Email In
Ngày 22/10, tại lô 101, NT Tân Thành (Công ty CPCS Đồng Phú) tiến hành cạo xả thăm dò cây khô miệng cạo sau 7 lần phun thuốc Agro 2. Chị Trần Thị Thanh, công nhân khai thác Tổ 8, người trực tiếp cạo xả những cây thử nghiệm, nhận xét bình thường thì những cây khô miệng cạo vỏ rất cứng, nhưng sau 7 tuần phun thuốc (mỗi tuần phun 1 lần) thấy vỏ cây mềm, dễ cạo.


Kết quả ban đầu cho thấy, những cây khô miệng cạo khoảng 60 – 70%, sau khi phun Agro 2 thì cây chảy mủ trở lại, còn cây bị khô miệng 100% thì cây vẫn cho mủ nhưng chưa chảy thành dòng. Trong khi đó, những cây đối chứng (không phun thuốc) thì cây không cho mủ hoặc nếu có thì mủ cũng chỉ đọng từng giọt trên miệng cạo.
Anh Đặng Quốc Bình, cán bộ kỹ thuật, Đội trưởng Đội 2 (NT Tân Thành), cho biết tỷ lệ cây khô miệng cạo chiếm khoảng 25% trên tổng số cây khai thác tại Đội anh quản lý. “Nếu có một chế phẩm chữa được bệnh khô miệng cạo thì anh em công nhân mừng lắm”, anh Bình nói.Agro 2 là chất dinh dưỡng dưới dạng dung dịch, thành phần có nhiều Vitamin và khoáng chất dành riêng cho cây cao su, giúp sinh lý cây luôn khỏe mạnh, đặc biệt giúp phục hồi những cây cao su bị bệnh khô miệng cạo. Thuốc được sản xuất tại Malaysia.

Tin, ảnh: Hoàng Quân
Theo Tạp chí Cao su Việt Nam
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 31 Tháng 10 2013 13:39 )  
You are here: Home Dịch Bệnh Trên Cây Cao Su Thử nghiệm thuốc chữa bệnh khô miệng cạo.