CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Phú Yên: Cao su bị bệnh phấn trắng nông dân “đau đầu”.

Email In
Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triên nông thôn huyện Sông Hinh (Phú Yên) cho biết vào chiều 7-4, hiện trên địa bàn huyện có hơn 1.000ha cây cao su bị nhiễm bệnh phấn trắng rụng lá nhiều lần, làm giảm 20-30% sản lượng mủ khai thác.


Huyện Sông Hinh là địa phương có diện tích tích cao su đưa vào khai thác lớn, năng suất cao nhất tỉnh, có 3.400ha cao su. Gần nửa tháng nay, nhiều vườn cây của các hộ dân bị bệnh thay lá đến ba, bốn lần không chỉ làm ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch mà còn ảnh hưởng lớn đến chất lượng vườn cây sau này. Tại vườn cây của ông Nguyễn Minh Hải, một số cây nhỏ, yếu, bị bệnh nặng rụng hết lá, nhẹ hơn thì quăn lá treo trên cây, quang hợp không được đang khô dần và có khả năng chết, ông Hải buồn rầu cho biết: “Gia đình ông có hơn 5 ha cây cao su đang phát triển tốt thì đột ngột bị rụng hết lá và héo thân. Dùng các loại  thuốc  để phun nhưng không hiệu quả”.
Theo cán bộ phòng NN-PTNT, bệnh phấn trắng là bệnh thường gặp ở cây cao su. Nhưng năm nay do thời tiết ở huyện miền núi Sông Hinh mưa đầu mùa nhiều hơn mọi năm làm cho độ ẩm trong vườn cây cao; cùng với thời tiết đêm ở đây lạnh, buổi sáng sương mù… tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh phấn trắng phát triển mạnh. Dù được các ngành chức năng của huyện hướng dẫn nông dâncách phòng trừ bệnh phấn trắng, nhưng tình hình bệnh ở nhiều vườn cao su vẫn không giảm.

Theo Kinh tế nông thôn
 
You are here: Home Dịch Bệnh Trên Cây Cao Su Phú Yên: Cao su bị bệnh phấn trắng nông dân “đau đầu”.