CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Cao su Hà Tĩnh thiệt hại nặng vì bệnh phấn trắng.

Email In
Bệnh phấn trắng xuất hiện đã khiến Cty TNHH MTV cao su Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng nề do lượng mủ giảm hẳn.
Ông Hoàng Duy Viết, giám đốc nhà máy chế biến mủ cao su, Cty TNHH MTV cao su Hà Tĩnh cho biết, năm nay Cty đưa vào khai thác 2.800 ha cao su nhưng do ảnh hưởng của bệnh phấn trắng đúng vào thời điểm chuẩn bị mở cạo mủ năm 2012 (đầu tháng 5) nên đã gây thiệt hại lớn cho Cty.

Riêng tháng 5, kế hoạch của Cty khai thác đạt 350 tấn mủ nhưng kết quả chỉ được 50 tấn mủ, ước tính thiệt hại 18 tỷ đồng. Còn kế hoạch tháng 6 là 300 tấn nhưng đến nay đã hết nửa tháng nhưng Cty cũng mới chỉ đạt trên dưới 150 tấn.
Cũng theo ông Viết, sở dĩ vườn cây của Cty bị bệnh phấn trắng là do đầu tháng tháng 4/2012 thời tiết mưa dầm và sương mù nhiều nên gần 50% (1.500 ha) diện tích chuẩn bị đưa vào khai thác bị nhiễm bệnh.
Ngay sau khi phát hiện bệnh, Cty đã tập trung xử lý bằng cách phun thuốc nhưng do địa hình đồi núi bậc thang, trang thiết bị kỹ thuật còn thiếu nên việc phun trừ cũng bị hạn chế.
Bệnh phấn trắng khiến kế hoạch khai thác mủ năm 2012 của Cty này chậm gần một tháng. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 500 tấn mủ, tương đương hơn 35 tỷ đồng.
Theo Tamnhin
http://nongthonmoihatinh.vn/vi/news/Nhieu-nguoi-cung-quan-tam/Cao-su-Ha-Tinh-thiet-hai-nang-vi-benh-phan-trang-3391/
 
You are here: Home Dịch Bệnh Trên Cây Cao Su Cao su Hà Tĩnh thiệt hại nặng vì bệnh phấn trắng.