CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Thông Tin Phòng Chống Dịch bệnh

Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum: Tích cực phun thuốc phòng trị bệnh phấn trắng.

Email In
Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum cho biết, công ty đã tổ chức hai đợt phun thuốc phòng trị bệnh phấn trắng trước và sau Tết Nguyên đán. Kết quả cho thấy, so với lần phun trước Tết thì lần phun sau hiệu quả hơn. Được vậy là nhờ sự chỉ đạo sâu sát của Ban TGĐ khi sắm thêm 23 máy kéo mới với công suất lớn cấp cho các đơn vị để chủ động và kịp thời phun thuốc khi vườn cây có dấu hiệu nhiễm bệnh. Đến nay bộ lá vườn cây khai thác của công ty trên diện rộng, cơ bản xanh tốt.

Đọc thêm...
 

Cần kết hợp nhiều biện pháp một cách đồng bộ phòng trị bệnh cho cây cao su.

Email In
Bệnh phấn trắng và rụng lá Corynespora làm ảnh hưởng đến năng suất vườn cây khai thác của các đơn vị thành viên VRG, đặc biệt là ở khu vực Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên. PV Tạp chí Cao su VN đã có buổi trao đổi với ông Hà Văn Khương - Phó Ban Quản lý Kỹ thuật (QLKT) VRG xung quanh giải pháp phòng trị bệnh.

Đọc thêm...
 

Bùng phát bệnh phấn trắng trên cây cao su ở Kon Tum.

Email In
Hiện nay bệnh phấn trắng ở cây cao su trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã bùng phát trên diện rộng, với trên 9.200 ha bị nhiễm bệnh nặng.
Ông Ngô Văn Mân - Phó TGĐ Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum, cho biết hiện nay bệnh phấn trắng ở cây cao su trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã bùng phát trên diện rộng, với trên 9.200 ha bị nhiễm bệnh nặng. Nguyên nhân khiến bệnh bùng phát là do thời tiết nóng, ẩm, đêm có sương mù lạnh buốt, gió to nên rất thuận lợi cho bào tử nấm phát triển và phát tán nhanh. Để đối phó công ty đang huy động 50 máy phun thuốc cao áp, tăng cường tần số phun thuốc cho vườn cây bị bệnh.
Theo CSVN
Nguồn: http://thitruongcaosu.net/2013/04/02/bung-phat-benh-phan-trang-tren-cay-cao-su-o-kon-tum/, ngày 02/4/2013
 

Kinh nghiệm phun thuốc phòng bệnh rụng lá phấn trắng ở Cao su Chư Păh.

Email In
Năm 2011, gần như toàn bộ vườn cây khai thác của Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh bị nhiễm bệnh phấn trắng nặng, trong đó có nhiều vườn cây rụng lá đến 3 - 4 lần, ảnh hưởng rõ rệt đến năng suất và sản lượng của công ty. Thực hiện Công văn số 2819/CSVN - QLKT ngày 30/11/2011 của Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN (VRG) về việc triển khai công tác khắc phục vườn cây bị bệnh lá khu vực Tây Nguyên, công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện công tác phun phòng trị bệnh phấn trắng. Cụ thể như sau:


Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 05 Tháng 11 2012 14:17 ) Đọc thêm...
 
Trang 5 trong tổng số 15 trang
You are here: Home Dịch Bệnh Trên Cây Cao Su