CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Thông Tin Phòng Chống Dịch bệnh

Mưa nhiều phát sinh bệnh hại trên cây cao su.

Email In
Ngày 3.10, Chi Cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bình Phước cho biết mưa nhiều và kéo dài trong những ngày qua đã khiến 1.350 ha cao su trên địa bàn mắc các bệnh như vàng rụng lá tăng nhanh.

Đọc thêm...
 

Một số vấn đề cần lưu ý trong phòng trị bệnh phấn trắng.

Email In
Trong những năm gần đây, công tác phòng trị bệnh phấn trắng trên vườn cao su kinh doanh bắt đầu được quan tâm thực hiện. Năm 2013, có đến 43.931 ha cao su kinh doanh của VRG và nhiều diện tích cao su tiểu điền đã được phun thuốc phòng trị bệnh. Kết quả thu được giữa các nơi là không đồng nhất, hiệu quả phòng trị bệnh trên nhiều vườn cây đạt rất cao, tán lá sạch bệnh và ổn định ngay trong đầu tháng 3, nhưng ...

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 09 Tháng 9 2013 10:45 ) Đọc thêm...
 

Quảng Trị: Hơn 250ha cao su bị bệnh vàng rụng lá.

Email In
Dân Việt - Hiện nay nay bệnh vàng rụng lá Corynespora đang tiếp tục phát sinh gây hại ở các huyện Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh... với tỷ lệ hại phổ biến 6-10%, nơi cao 15-20%.

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 13 Tháng 8 2013 14:42 ) Đọc thêm...
 

Kinh nghiệm phòng trị bệnh Corynespora của Công ty CPCS Đồng Phú.

Email In
Chia sẻ về bài học kinh nghiệm trong công tác phòng trị bệnh Corynespora tại Hội thảo Tổng kết công tác sản xuất nông nghiệp năm 2012 của công ty vào ngày 13/6, ông Trần Vĩnh Tuấn - Trưởng Phòng Kỹ thuật Nông nghiệp công ty, cho biết: “Do nấm bệnh gây hại quanh năm nên cần phải thực hiện biện pháp quản lý mang tính tổng hợp. Cần tuân thủ nghiêm quy trình kỹ thuật và khuyến cáo tư vấn của Viện Nghiên cứu Cao su VN, không tự ý sử dụng các công thức thuốc ngoài khuyến cáo vì tăng lần phun và lượng thuốc phun sẽ dẫn đến nguy cơ kháng thuốc. Hiện nay, bệnh đã trở nên phổ biến, nấm bệnh tồn tại trong môi trường tự nhiên, khái niệm “sống chung với nấm bệnh” phải được chấp nhận”.

Đọc thêm...
 
Trang 4 trong tổng số 15 trang
You are here: Home Dịch Bệnh Trên Cây Cao Su