CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Thông Tin Phòng Chống Dịch bệnh

Đánh giá hiệu quả của một số biện pháp phòng trị bệnh phấn trắng do nấm Oidium heveae gây hại trên vườn cây cao su kinh doanh.

Email In
Bệnh phấn trắng do nấm Oidium heveae là một trong những bệnh hại phổ biến ở hầu hết các vùng trồng cao su tại Việt Nam.
Do đó, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam và Công ty TNHH MTV Tổng công ty Cao su Đồng Nai đã xác định việc đánh giá hiệu quả phòng trị phấn trắng trên đối tượng vườn cây cao su (cả về phương diện kỹ thuật và hiệu quả kinh tế) là rất cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả phòng trị bệnh và tránh lãng phí trong đầu tư.

Đọc thêm...
 

Bệnh loét sọc mặt cạo cây cao su trong mùa mưa.

Email In
Hiện nay, cao su là một trong những cây trồng cho giá trị kinh tế cao. Chính nguồn thu nhập lớn từ cây cao su, đã kích thích nhà nông tăng cường đầu tư phân bón cho cây.
Bên cạnh đó, các biện pháp khai thác để có sản lượng mủ cao cũng được ráo riết thực hiện, đã tạo điều kiện thuận lợi cho một số dịch bệnh phát triển. Một trong những dịch hại nguy hiểm thường xuất hiện trong mùa mưa là bệnh loét sọc mặt cạo cao su. Bệnh đã làm giảm sản lượng mủ và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tái tạo vỏ mới của cây.


Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 27 Tháng 9 2014 16:05 ) Đọc thêm...
 

TT Huế: Gần 1.000 ha cao su bị sâu bệnh.

Email In
(TTH.VN) - Theo Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh, hiện toàn tỉnh có gần 1.000 ha cao su bị sâu bệnh gây hại. Bệnh xì mủ gây hại tỷ lệ 3 - 5%, nơi cao 10 - 20%, tập trung ở các xã: Thượng Long, Hương Phú, Hương Hữu, Thượng Lộ, Hương Hòa (huyện Nam Đông), Phong Mỹ (huyện Phong Điền).

Đọc thêm...
 

Bình Phước: Vườn cao su dính dịch bệnh.

Email In
Như thường lệ cứ vào đầu mùa mưa thì nhiều khu vực tại Bình Phước lại xuất hiện bệnh vàng lá, rụng lá và một số bệnh khác trên cây cao su làm giảm năng suất cây trồng. Tuy nhiên nhiều người dân tại tỉnh vẫn tỏ ra thờ ơ với loại bệnh này và chưa chủ động phòng bệnh.

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 21 Tháng 5 2014 15:47 ) Đọc thêm...
 
Trang 2 trong tổng số 15 trang
You are here: Home Dịch Bệnh Trên Cây Cao Su