CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Thông Tin Phòng Chống Dịch bệnh

Biện pháp nào trị bệnh rụng lá cao su?

Email In
Trước tình trạng bệnh bệnh rụng lá Corynespora xảy ra trên diện rộng, gây thiệt hại lớn cho người trồng cao su, chúng tôi đã liên hệ với cơ quan chuyên môn để tìm hiểu về loại bệnh nguy hiểm này. Sau đây là bài viết của ông Phan Thành Dũng - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cao su VN và Tiến sĩ Nguyễn Anh Nghĩa - quyền trưởng Bộ môn BVTV, Viện Nghiên cứu Cao su VN. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần biết về loại bệnh này cũng như khuyến nghị một số biện pháp phòng trị bệnh.
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 23 Tháng 8 2010 10:28 ) Đọc thêm...
 

Bệnh rụng lá Corynespora lan rộng trên cây cao su.

Email In
Bệnh Corynespora gây rụng lá cây cao su đã xuất hiện từ đầu năm đến nay và đang lây lan trên một số vùng ở Đông Nam bộ, Tây Nguyên và miền Trung.
Bệnh này đã từng xuất hiện ở Việt Nam năm 1999 nhưng không phát triển mạnh nên ít được chú ý. Bệnh do nấm Corynespora cassiicola gây ra, phân bố rộng trên hơn 70 quốc gia và 300 loài thực vật. Ban đầu, bệnh Corynespora chỉ xuất hiện trên một vài dòng vô tính cao su và gây hại không đáng kể, sau đó bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng và thành dịch ở nhiều nước có trồng cao su.
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 18 Tháng 12 2010 15:16 ) Đọc thêm...
 

Đau đầu vì bệnh rụng lá tấn công vườn cây cao su.

Email In
Từ đầu năm đến nay, bệnh rụng lá Corynespora lây lan nhanh trên một số diện tích cao su ở một số tỉnh Đông Nam  bộ và Tây Nguyên. Vườn cao su nhiễm bệnh bị rụng lá nhiều đợt gây chậm sinh trưởng và đôi khi chết cây ở vườn cao su kiến thiết cơ bản và giảm sản lượng đối với vườn cây khai thác.
Nhiều cây cao su bị trụi lá, trơ cành.
Tình trạng này khiến các công ty cao su và nông dân cao su tiểu điền đau đầu vì những thiệt hại mà loại bệnh này gây ra.
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 18 Tháng 12 2010 15:18 ) Đọc thêm...
 

Kinh nghiệm phòng trị sùng hại cây cao su trồng mới.

Email In
Cùng với các loại bệnh nấm như corynesspora, botryodipoidia, sùng là một trong những nguyên nhân làm chết cây cao su hàng loạt sau khi trồng.
Đọc thêm...
 
Trang 14 trong tổng số 15 trang
You are here: Home Dịch Bệnh Trên Cây Cao Su