CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Thông Tin Phòng Chống Dịch bệnh

Phòng trị bệnh rụng lá cao su.

Email In
Vừa qua, một số bà con ở xã Tân Thành, Tiến Thành, huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước), hỏi: Mùa mưa năm ngoái bệnh vàng, rụng lá đã gây hại khá nặng nhiều vườn cao su ở chỗ chúng tôi, bà con đã sử dụng nhiều loại thuốc nhưng bệnh cũng không thuyên giảm là bao. Sang mùa khô thì bệnh giảm hẳn. Hiện nay, bệnh đang xuất hiện trở lại và có chiều hướng gia tăng. Xin cho biết nên dùng loại thuốc nào để có thể hạn chế được tác hại của căn bệnh này?

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 09 Tháng 6 2011 11:10 ) Đọc thêm...
 

Bắc miền Trung: Cây cao su nhiễm bệnh lạ.

Email In
(SGGP)- Hiện nay, người dân trồng cây cao su tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Cam Lộ (Quảng Trị) đang đứng trước nguy cơ trắng tay vì hơn 4.000ha cây cao su bị bệnh lạ và chết dần.
Các chuyên gia nông nghiệp địa phương nhận định, cây bị nhiễm một loại nấm có tên khoa khọc Collectotrichum Gloeosporioides. Khi mưa nhiều, ẩm độ không khí cao, bệnh lây lan và phát triển mạnh gây hại lá non và chồi non có thể dẫn đến chết chồi, chết ngọn cây cao su. Bệnh gây rụng lá non dưới 2 tuần tuổi, lá già không rụng thì méo mó, đồng thời có thể gây khô ngọn, khô cành từng phần hoặc cả cây.
Nguồn: thitruongcaosu.net
Theo sggp.org.vn
 

Nhiều diện tích cao su ở Kon Tum rụng lá bất thường.

Email In
Ước thiệt hại của vụ cạo năm nay khoảng 3.000 tấn mủ quy khô.
Thời gian gần đây, nhiều diện tích rừng cao su ở các nông trường cao su thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cao su Kon Tum xuất hiện hiện tượng lá non cao su rụng bất thường.
“Đây là đợt rụng lá lần thứ 4 rồi. Nếu lá non cứ rụng mãi thì có lẽ cả vườn cây cao su cứu cũng không nổi, chứ nói gì đến chuyện khai thác mủ. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến cảnh lá rụng nhiều lần như vậy” - anh Nguyễn Hữu Lợi-Giám đốc Nông trường cao su La Chim (thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cao su Kon Tum) than thở.

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 30 Tháng 5 2011 15:58 ) Đọc thêm...
 

Bệnh loét sọc mặt cạo cây cao su trong mùa mưa và cách phòng trị.

Email In
Hiện nay, cao su là một trong những cây trồng cho giá trị kinh tế cao. Chính nguồn thu nhập lớn từ cây cao su, đã kích thích nhà nông tăng cường đầu tư phân bón cho cây. Bên cạnh đó, các biện pháp khai thác để có sản lượng mủ cao cũng được ráo riết thực hiện, đã tạo điều kiện  thuận lợi cho một số dịch bệnh phát triển. Một trong những dịch hại nguy hiểm thường xuất hiện trong mùa mưa là bệnh loét sọc mặt cạo cao su. Bệnh đã làm giảm sản lượng mủ và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tái tạo vỏ mới của cây.

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 24 Tháng 5 2011 14:49 ) Đọc thêm...
 
Trang 10 trong tổng số 15 trang
You are here: Home Dịch Bệnh Trên Cây Cao Su