CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Mô hình mới trong chiến lược phát triển cao su theo chiều sâu của VRG.

Email In
Ngày 14-8, tại xã Lai Hưng, huyện Bến Cát, trước sự chứng kiến của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP.HCM, lãnh đạo VRG cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Công ty CP VRG Khải Hoàn đã chính thức làm lễ ra mắt. Đây có thể xem là mô hình mới trong các loại hình đầu tư nằm trong chiến lược phát triển cao su theo chiều sâu của VRG.

Sản phẩm được cấp phép nhập khẩu vĩnh viễn tại thị trường EU và Mỹ
Tiền thân của Công ty CP VRG Khải Hoàn là Công ty CP Khải Hoàn được thành lập năm 2006. Đến năm 2007 Công ty CP Khải Hoàn chính thức đi vào hoạt động với ngành nghề chính là sản xuất và kinh doanh găng tay y tế cao su chất lượng cao. Công ty có quy mô 12 dây chuyền sản xuất hiện đại, mỗi năm cho ra 1,2 tỷ sản phẩm găng tay y tế các loại.
Năm 2007 công ty có 398 lao động, tổng doanh thu hơn 53,4 tỷ đồng; năm 2009 có 707 lao động, tổng doanh thu 211 tỷ đồng; đến năm 2011, tổng số lao động tăng lên là 900, doanh thu 681,7 tỷ đồng. Riêng năm 2012, công ty phấn đấu đạt chỉ tiêu sản lượng là 1,4 tỷ sản phẩm với tổng doanh thu 800 tỷ đồng, lợi nhuận 31,6 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2012 công ty đã sản xuất được 497,45 triệu sản phẩm, doanh thu 302,5 tỷ đồng, lợi nhuận gần 10,3 tỷ đồng. Hiện nay, thị trường xuất khẩu của VRG Khải Hoàn gồm 40 quốc gia và vùng lãnh thổ với 85 khách hàng. 85% sản phẩm của công ty đã và đang được xuất khẩu ổn định vào các thị trường này.
Đến nay, công ty đã được cấp hệ thống các chứng chỉ quản lý chất lượng quốc tế như: ISO 9001 (quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý chất lượng, ISO 13485 (tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng thiết bị y tế), ISO 22000 (quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm). Đặc biệt, nhờ đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của 2 thị trường lớn nhất thế giới là Mỹ và Liên minh Châu Âu nên Công ty CP VRG Khải Hoàn đã được cấp vĩnh viễn giấy phép giấy phép nhập khẩu sản phẩm của mình vào 2 thị trường này như: giấy phép CE making (Liên minh Châu Âu), giấy phép FDA 510K (Mỹ). Bên cạnh đó, Bộ Y tế nước ta cũng  cấp phép lưu hành tất cả các sản phẩm găng tay của Công ty CP VRG Khải Hoàn.16 dây chuyền của nhà máy thứ 2 sẽ hoạt động vào cuối năm nay
Ông Bùi Thế Hùng – TGĐ công ty, cho biết: “Để phát triển nhanh về quy mô chúng tôi đã liên kết với VRG. Đây là một tập đoàn kinh tế có thực lực mạnh, có nguồn vốn vững và nguồn nguyên liệu dồi dào. Khi là thành viên của VRG, Công ty CP VRG Khải Hoàn sẽ có thêm nguồn lực và sự hỗ trợ để phát triển nhanh, mạnh và bền vững hơn”.
Phát biểu tại buổi lễ ra mắt công ty, TGĐ VRG Trần Ngọc Thuận cho biết, trong những năm qua, VRG đã xây dựng nhiều biện pháp để phát triển ngành công nghiệp cao su, như liên doanh với các công ty nước ngoài có thương hiệu mạnh trong lĩnh vực sản xuất vỏ xe, mua công nghệ để phát triển sản xuất các sản phẩm như bóng thể thao, chỉ thun, gối, nệm cao su. “Về găng tay y tế, đây là mô hình mới trong các loại hình đầu tư nằm trong chiến lược phát triển cao su theo chiều sâu của VRG. Công ty VRG Khải Hoàn là đơn vị thành viên mới của VRG nhưng đã có uy tín, có thị trường ổn định. Vì vậy, khi đầu tư vào lĩnh vực này chúng tôi rất tin tưởng vào sự phát triển bền vững của công ty nói riêng và của tập đoàn nói chung”, ông Thuận nhấn mạnh.
Với 12 dây chuyền sản xuất, khi được đầu tư mở rộng, cuối năm nay công ty sẽ đưa toàn bộ 16 dây chuyền của nhà máy thứ 2 vào hoạt động, nâng tổng công suất lên 3 tỷ sản phẩm/năm. Định hướng đến năm 2015, Công ty CP VRG Khải Hoàn sẽ xây dựng nhà máy thứ 3 có công suất ngang với nhà máy thứ 2. Với 3 nhà máy cùng hoạt động, tổng sản lượng sẽ đạt 5 tỷ sản phẩm/năm, sử dụng 20.000 tấn cao su ly tâm nguyên liệu, tương đương 50% sản lượng cao su ly tâm mà VRG đang sản xuất hiện nay.
Ng. Cường
Nguồn "Tạp chí Cao su Việt Nam"

 
You are here: Home Mô Hình Sản Xuất Mô hình mới trong chiến lược phát triển cao su theo chiều sâu của VRG.