CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Mô Hình Sản Xuất

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả việc cạo cao su.

Email In
Hiệu quả việc cạo mủ nhìn chung do một tác động chính đó là con người. Từ kỹ năng, sự khéo tay của người công nhân cạo mủ, đến việc quản lý, giám sát, kiểm tra chặt chẽ của người quản lý và không thể không nói đến vấn đề ý thức và kiến thức cơ bản về sự cho mủ của cây cao su. Ngoài ra còn một số các yếu khác chi phối nữa như độ sắc bén của dao cạo, địa hình vườn cây, thể trạng, giới tính người công nhân cạo mủ. Thời gian tiến hành cạo mủ (kể cả thu trút mủ) thường khoảng 25% thời gian dành cho cạo mủ, 35% thời gian đi lại để cạo mủ và 40% thời gian cho việc vệ sinh, thay thế chén máng. (Paarderkooper, 1989).
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 18 Tháng 12 2010 15:10 ) Đọc thêm...
 

Các công ty khu vực miền Trung: Cần tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng vườn cây.

Email In
Ban Quản lý kỹ thuật (QLKT) VRG vừa công bố kết quả kiểm tra công tác tái canh - trồng mới (TC-TM) và vườn cây kiến thiết cơ bản (KTCB) tại 7 công ty cao su  khu vực Duyên hải miền Trung (DHMT). Từ việc chỉ ra những ưu điểm và các hạn chế tồn tại, Ban đã đưa ra một số khuyến nghị nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác TC-TM và KTCB cho các đơn vị ở khu vực này.
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 18 Tháng 12 2010 15:10 ) Đọc thêm...
 

Nhân rộng mô hình trồng cao su trên đất Tây Bắc.

Email In
(ĐCSVN) - Tại Hội nghị sơ kết Chương trình phát triển cây cao su các tỉnh vùng Tây Bắc diễn ra sáng ngày 18/8 tại tỉnh Điện Biên, nhiều đại biểu đồng tình cao đối với việc nhân rộng mô hình trồng cây cao su trên đất Tây Bắc.
Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của các đồng chí: Trương Vĩnh Trọng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc; Lê Khả Đấu, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc; Hồ Xuân Hùng và Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 18 Tháng 12 2010 15:12 ) Đọc thêm...
 

Giải pháp tăng năng suất vườn cây khu vực Tây Nguyên.

Email In
Diện tích cao su của các công ty cao su thuộc VRG ở khu vực Tây Nguyên được trồng chủ yếu trên địa bàn 3 tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai và Kon Tum với cao trình biến động, điều kiện thời tiết không thuận lợi, đất dốc thoái hóa bạc màu. Vùng trồng cao su chủ yếu là vùng sâu, trình độ dân trí thấp, CN là đồng bào dân tộc chiếm tỷ lệ cao. Các giống cao su mới được đưa vào trồng trên các vùng cao những năm 1996 – 1998 để mở rộng diện tích vườn cây đã không phù hợp, gây hậu quả kéo dài, năng suất thấp. Chính vì vậy, ngày 4/6/2010, tại TP.HCM, VRG và 7 công ty thành viên tại khu vực Tây Nguyên đã thảo luận để tìm hiểu thực trạng và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao năng suất vườn cây.
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 16 Tháng 12 2010 16:19 ) Đọc thêm...
 
Trang 5 trong tổng số 6 trang
You are here: Home Mô Hình Sản Xuất