CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

KỸ THUẬT CAO SU

"Thủ lĩnh" cao su chịu lạnh phía Bắc.

Email In
Trong khi các giống cao su cao sản, thậm chí là giống trong nhóm chịu lạnh không cầm cự được cái rét cắt da cắt thịt thì IAN 873 gần như không hề hấn gì.
Năm 2008, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) tiến hành trồng cao su đại điền ở Tây Bắc và thí điểm ở một số tỉnh Đông Bắc.
Cùng lúc đó, Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam đưa ra một loạt các giống để trồng khảo nghiệm. Sau hơn 6 năm thử thách cùng sương gió, IAN 873 nổi lên như một "thủ lĩnh" chịu lạnh trong tập đoàn giống cao su của VRG.

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 09 Tháng 5 2014 14:30 ) Đọc thêm...
 

Giải pháp xử lý lớp lá cao su rụng.

Email In
Vào mùa khô, cây cao su bắt đầu thay lá. Theo thói quen, nhiều hộ trồng cao su ở Bình Phước xử lý lá cao su rụng bằng cách gom lại rồi đốt nhằm phòng chống cháy và diệt các bệnh gây hại cho cây cao su. Tuy nhiên, cách làm này đã ảnh hưởng lớn đến môi trường và giảm khả năng cho mủ của cây cao su.

Đọc thêm...
 

Xác định tổng lượng chất rắn trong mủ cao su thiên nhiên bằng lò vi sóng.

Email
Kỹ sư cơ khí Đoàn Trọng Đại công tác tại Xí nghiệp cơ khí chế biến 30/4 - Công ty TNHH MTV cao su Bình Long (thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) cùng nhóm của mình đã nghiên cứu thành công phương pháp “xác định hàm lượng TSC mủ cao su thiên nhiên bằng lò vi sóng”.






Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 04 Tháng 4 2014 14:03 ) Đọc thêm...
 

Sáng chế cây bôi keo trên cao cho cây cao su.

Email In
Trước những khó khăn cũng như nguy hiểm gặp phải trong việc bôi keo máng che mưa cho cây cao su, chị Hoàng Thị Hảo, công nhân Nông trường Tân Lập (Công ty CPCS Đồng Phú) đã sáng chế ra sản phẩm “cây bôi keo” trên cao cho cây cao su, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, đặc biệt an toàn trong quá trình làm việc.

Đọc thêm...
 

Tổng kết những thành quả sau một năm chuyển giao đề tài: “Phương pháp xác định nhanh tạp chất và phương pháp xác định nhanh DRC% của mủ nước”.

Email In

Mở đầu


Trong những tháng cuối của năm 2012, tập thể nhóm nghiên cứu chúng tôi đã đưa ra “Phương pháp phát hiện nhanh tạp chất và phương pháp xác định nhanh DRC%” nhằm mục đích làm trong sạch hoá nguồn cao su nguyên liệu. Đây là một phương pháp mới và rất hiệu quả, đem lại sự tự tin cho chất lượng cao su Việt Nam nói chung và hạn chế tối đa thiệt hại do tạp chất gây ra nói riêng.

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 09 Tháng 12 2013 16:43 ) Đọc thêm...
 
Trang 6 trong tổng số 14 trang
You are here: Home TIN TỨC KỸ THUẬT CAO SU