CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

KỸ THUẬT CAO SU

Trồng xen đu đủ và cây chanh trong vườn cao su.

Email In
(CSVNO) - Thời gian qua khi đi công tác ở tỉnh Bình Phước, chúng tôi đã có dịp về thăm một số khu vườn tiểu điền của các bà con trồng cao su tại đây.
Chúng tôi nhận ra nhiều bà con có cung cách làm ăn khá khoa học và hiệu quả. Đặc biệt với các hộ nông dân sớm nhận biết diện tích đất sản xuất của mình không nhiều, họ bèn tiến hành xen canh những loại cây trồng ngắn ngày hơn nhằm gia tăng thêm nguồn thu nhập.

Đọc thêm...
 

“Mô hình trồng hàng kép cần phải thể chế hóa bằng quy trình kỹ thuật”

Email In
CSVN – Là nhà quản lý, nhà khoa học – ông Nguyễn Tấn Đức, nguyên Trưởng Ban Quản lý Kỹ thuật VRG, có 36 năm gắn bó ngành cao su. Mặc dù, nghỉ hưu từ năm 2013, nhưng ông vẫn dõi theo từng bước đi của ngành. Tạp chí Cao su vừa có cuộc trò chuyện với ông về những vấn đề thời sự của ngành hiện nay.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 04 Tháng 6 2015 10:53 ) Đọc thêm...
 

Trồng cao su theo hàng kép.

Email In
CSVN – Tại các cuộc họp bàn về phương án giảm suất đầu tư nông nghiệp và nâng cao hiệu quả sử dụng đất, với các đơn vị khu vực miền Đông Nam bộ, Ban Quản lý Kỹ thuật VRG đã giới thiệu mô hình trồng cao su theo hàng kép, nhằm tạo diện tích và thời gian cho trồng xen canh.

Đọc thêm...
 

Khảo sát trồng cây dược liệu.

Email In
CSVN – Thực hiện chủ trương nâng cao hiệu quả sử dụng đất của lãnh đạo VRG, hiện nay một số CTCS ở miền Trung đang tích cực vào cuộc.


Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 27 Tháng 5 2015 13:45 ) Đọc thêm...
 

Trồng xen canh cây gì để tăng hiệu quả sử dụng đất?

Email In
SVN – Theo ông Vi Văn Toàn – Giám đốc chi nhánh Trạm thực nghiệm cao su Phú Yên thuộc Trung tâm nghiên cứu & Chuyển giao kỹ thuật Tây Nguyên (Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam) thì trồng xen canh trong vườn cao su KTCB là vấn đề đã được đề cập từ lâu, đặc biệt là trong lĩnh vực cao su tiểu điền, vì đây là chủ trương lấy ngắn nuôi dài, sử dụng hiệu quả hệ số sử dụng đất, tăng thu nhập cho người nông dân. Còn đối với cao su đại điền thì cần phải suy nghĩ thêm. Ông cho biết:

Đọc thêm...
 
Trang 4 trong tổng số 14 trang
You are here: Home TIN TỨC KỸ THUẬT CAO SU