CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

KỸ THUẬT CAO SU

Khuyến cáo 5 nội dung kỹ thuật trồng cao su trên đất rừng khộp.

Email In
Trong những năm qua nhiều diện tích cao su đã được trồng trên đất rừng khộp tại Tây Nguyên và Campuchia. Đến nay cao su trên các vùng này vẫn phát triển tốt nhưng một số còn lại vẫn bộc lộ nhiều vấn đề kỹ thuật cần khắc phục. Trước tình hình đó, tại Hội nghị Giao ban Kỹ thuật nông nghiệp lần III, Viện NCCS VN đã khuyến cáo 5 nội dung liên quan đến những vấn đề kỹ thuật:

Đọc thêm...
 

Xuất hiện nhiều giống cao su có triển vọng cho năng suất cao.

Email PDF.
Theo đánh giá của Ban Quản lý kỹ thuật VRG, năm 2011 và 6 tháng đầu năm 2012, công tác giống có chuyển biến tích cực      
Cụ thể, các công ty đã quan tâm hơn đến công tác quản lý giống, tình trạng lẫn, lộn giống không còn như các năm trước. Cơ cấu giống trồng ngày càng đa dạng, đã có 25 dòng vô tính được sử dụng trồng mới trong năm 2011. Nhiều đơn vị đưa vào trồng những giống mới thuộc bảng II, bảng III có triển vọng về năng suất cao như Lộc Ninh, Dầu Tiếng, Đồng Phú…

Đọc thêm...
 

Chú trọng tiến bộ kỹ thuật mới và những mô hình hay.

Email In
Ngày 11/7, tại Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh, VRG tổ chức Hội nghị Giao ban Kỹ thuật nông nghiệp lần III năm 2012. TGĐ VRG Trần Ngọc Thuận và đại diện 46 đơn vị thành viên đã đến dự. Nét mới hội nghị lần này là tập trung đánh giá khá toàn diện và đồng bộ về công tác quản lý và kỹ thuật, đặc biệt chú trọng đến những mô hình hay, kỹ thuật mới.

Đọc thêm...
 

Malaysia sẽ bán thiết bị cạo mủ tự động vào tháng 10/2012.

Email In
Malaysia có kế hoạch đưa ra bán thiết bị mới cạo mủ tự động vào tháng 10/2012, theo tin từ website của Ủy Ban Cao su Malaysia (MRB). Năm 2020, diện tích cao su trồng mới của Malaysia được dự đoán sẽ đạt 150.000 ha và diện tích vườn cây khai thác là 1 triệu ha; sản lượng được dự báo đạt mức 2 triệu tấn; vì vậy MRB đang tìm kiếm các phương pháp mới để gia tăng sản lượng nhằm đáp ứng mục tiêu nêu trên.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 07 Tháng 6 2012 14:50 ) Đọc thêm...
 

Công ty CPCS Hà Giang: Cao su giống chịu lạnh phát triển ổn định qua mùa đông 2011.

Email In
Thời gian qua, với chủ trương trồng tái canh các diện tích cao su bằng các loại giống cao su chịu lạnh, Công ty CPCS Hà Giang đã triển khai trồng được 600 ha cao su thuộc các giống IAN 873 và VNG 774. Với việc thay đổi giống và triển khai tốt quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc, vụ đông năm 2011, các diện tích cao su đã trồng tái canh ở 3 huyện Bắc Quang, Vị Xuyên và Quang Bình đều có sự phát triển ổn định.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 22 Tháng 3 2012 13:39 ) Đọc thêm...
 
Trang 11 trong tổng số 14 trang
You are here: Home TIN TỨC KỸ THUẬT CAO SU