CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

KỸ THUẬT CAO SU

Phương pháp xác định nhanh tạp chất và phương pháp xác định nhanh DRC trong mủ cao su.

Email In
LTS: Trong năm 2011 rộ lên tình trạng các thương lái pha trộn tạp chất như: vôi, thạch cao, bột bả tường, đất trắng … vào mủ cao su làm giảm chất lượng nguyên liệu trong sản xuất các sản phẩm cao su. Đây là hành vi gian lận thương mại, ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín của ngành cao su VN. Trước thực trạng đó, nhóm tác giả Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su đã có đề tài nghiên cứu: “Phương pháp xác định nhanh tạp chất và phương pháp xác định nhanh DRC trong mủ cao su”. Tạp chí CSVN xin giới thiệu với bạn đọc đề tài này.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 15 Tháng 11 2012 14:27 ) Đọc thêm...
 

Quy trình kỹ thuật cây cao su năm 2012: Cập nhật nhiều tiến bộ mới.

Email In
Để chuẩn bị ban hành Quy trình Kỹ thuật cây cao su năm 2012 của VRG vào tháng 9 này, ngày 22/8, Viện Nghiên cứu Cao su VN (Viện NCCS VN) tổ chức Hội thảo Xây dựng Quy trình Kỹ thuật cây cao su lần 3. Đây là đợt lấy góp ý lần cuối nhằm hoàn thiện bản dự thảo quy trình kỹ thuật trước khi thông qua Hội đồng Khoa học của VRG. Đại diện lãnh đạo và trưởng phòng kỹ thuật các công ty khu vực miền Đông Nam bộ đã tới dự.

Đọc thêm...
 

Khuyến cáo 5 nội dung kỹ thuật trồng cao su trên đất rừng khộp.

Email In
Trong những năm qua nhiều diện tích cao su đã được trồng trên đất rừng khộp tại Tây Nguyên và Campuchia. Đến nay cao su trên các vùng này vẫn phát triển tốt nhưng một số còn lại vẫn bộc lộ nhiều vấn đề kỹ thuật cần khắc phục. Trước tình hình đó, tại Hội nghị Giao ban Kỹ thuật nông nghiệp lần III, Viện NCCS VN đã khuyến cáo 5 nội dung liên quan đến những vấn đề kỹ thuật:

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 24 Tháng 8 2012 16:05 ) Đọc thêm...
 

Phương pháp tạo tán vườn cây KTCB tại Cao su Tây Ninh.

Email In
Sau nhiều năm thực hiện việc tạo tán trên vườn cây KTCB trồng tái canh năm 2005 và 2010 tại NT Bến Củi, Công ty CPCS Tây Ninh đã nhận nhiều kết quả tích cực từ thực tế. Cây cao su có thân cao, tán rộng, nhu cầu không gian lớn để phát triển tán lá tự do. Khi được chọn lọc trồng với mật độ dày, thì khoảng không gian cho sự phát triển của mỗi cá thể bị hạn chế tối đa. Do đó, ưu thế ngọn càng được phát huy để cạnh tranh ánh sáng làm cho thân chính vươn cao, cành ngang tự hủy, tạo thế cây mất cân đối dễ đổ ngã do gió.

Đọc thêm...
 

Trung Quốc thúc đẩy phát triển cây cao su.

Email In
Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đang hỗ trợ hàng loạt các biện pháp để mở rộng diện tích trồng cây cao su và công suất chế biến cao su thiên nhiên.

Đọc thêm...
 
Trang 10 trong tổng số 14 trang
You are here: Home TIN TỨC KỸ THUẬT CAO SU