CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

KINH TẾ

Khi nào nông sản Việt không còn phụ thuộc thị trường Trung Quốc?

Email In
Chuyện không mới nhưng vẫn nóng hổi tính thời sự mà lãnh đạo VRG vừa chỉ đạo các đơn vị cần nghiêm túc thực hiện: mở rộng thị trường và tìm kiếm thêm khách hàng, tránh phụ thuộc thị trường Trung Quốc (TQ). Vấn đề này càng trở nên cấp thiết và đáng cảnh báo hơn khi mới đây, Bộ Công Thương cho biết từ đầu năm đến nay đã xảy ra nhiều vụ phá hợp đồng, ép giá hoặc chậm thanh toán, chiếm dụng vốn của đối tác nhập khẩu nông sản đến từ TQ, khiến các DN VN “méo mặt”.

Đọc thêm...
 

Đánh thuế cao su xuất khẩu – lợi ít, hại nhiều.

Email In
Tốc độ phát triển cao su tại Việt Nam tăng rất nhanh. Trong khi đó, thị trường Trung Quốc chiếm tới hơn 50% lượng cao su XK của Việt Nam. Để mở rộng thị trường sang các nước khác, nhiều DN đầu tư rất lớn xây dựng NM SX mủ cao su ly tâm (latex) và cao su hỗn hợp (compound) với hi vọng mở rộng thị trường…
Thế nhưng việc mở rộng thị trường XK cao su đang gặp muôn vàn khó khăn vì thuế XK 3% cùng với thuế bảo vệ môi trường áp lên bao bì nhựa đóng gói cao su nguyên liệu. Hàng loạt nhà máy phải đóng cửa, công nhân mất việc làm.

Đọc thêm...
 

Doanh nghiệp cao su lao đao vì thuế xuất khẩu và thuế môi trường.

Email In
Nhiều doanh nghiệp đầu tư rất lớn xây dựng nhà máy sản xuất mủ cao su ly tâm (Latex) và cao su hỗn hợp (compound) với hi vọng nâng cao giá trị sản phẩm cao su xuất khẩu, nhưng hiện đang gặp khó khăn vì thuế xuất khẩu 3% cùng với thuế bảo vệ môi trường làm tăng giá thành không cạnh tranh được với các nước trong khu vực.       
Nhà máy mủ ly tâm công ty Hưng Thịnh phải đóng cửa vì khó khăn trong đó có thuế.
CôngThương - Nhà máy triệu đô đóng cửa!

Đọc thêm...
 

Đề xuất bỏ thuế xuất khẩu cao su.

Email In
Từ khi bị áp thuế xuất khẩu 3%, các doanh nghiệp chế biến cao su ly tâm và hỗn hợp gặp nhiều khó khăn do giá thành sản xuất tăng lên, khó cạnh tranh với cao su nước ngoài.
Trước khó khăn của các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cao su ly tâm và cao su hỗn hợp, Hiệp hội Cao su VN (VRA) vừa có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính miễn thuế xuất khẩu hai loại cao su này.
Theo ông Trần Ngọc Thuận - chủ tịch VRA, từ khi bị áp thuế xuất khẩu 3%, các doanh nghiệp chế biến cao su ly tâm và hỗn hợp gặp nhiều khó khăn do giá thành sản xuất tăng lên, khó cạnh tranh với cao su nước ngoài. Hậu quả là các doanh nghiệp trong nước có xu hướng ngừng hoặc giảm sản xuất hai chủng loại này, ảnh hưởng đến chiến lược đa dạng hóa cơ cấu chủng loại cao su xuất khẩu.
Theo Trần Mạnh
Nguồn: Tuổi trẻ
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 30 Tháng 7 2012 15:13 )
 

Tháo gỡ khó khăn cho thị trường xuất khẩu nông sản

Email In
Theo số liệu công bố của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại cuộc họp báo chiều 19/6, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản ước đạt 7,7 tỷ USD, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước.
Mặc dù vậy, theo nhận định của Bộ trưởng Cao Đức Phát, thị trường thế giới vẫn tiếp tục khó khăn, giá nông sản liên tục giảm sút từ đầu năm đến nay đã ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xuất khẩu của toàn ngành.

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 20 Tháng 6 2012 15:29 ) Đọc thêm...
 
Trang 9 trong tổng số 39 trang
You are here: Home TIN TỨC KINH TẾ