CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Urê nhả chậm có thể thay thế urê truyền thống

Email In
Phân urê nhả chậm khi đưa vào thí nghiệm trên các loại đất và các vùng sinh thái khác nhau đã đảm bảo được năng suất của các loại cây trồng.
Kết luận trên được đưa ra tại buổi nghiệm thu đề tài “nghiên cứu quy trình sản xuất và ứng dụng 3 loại phân urê nhả chậm cho các vùng đất khác nhau” của TS. Nguyễn Cửu Khoa, Viện Công nghệ hóa học vào ngày 27/12.
Theo đó, loại phân URS1 đã khảo nghiệm được khả năng nhả chậm trên cây lúa ở đất phù sa, đất phèn và đất xám cho lợi nhuận từ 600 – 800 nghìn đồng/ha/vụ. Loại phân URS2 đã khảo nghiệm được khả năng nhả chậm trên giống cây cam ở đất bazan, và giống cây thanh long ở đất phèn cho lợi nhuận từ 1,1 triệu đến gần 4 triệu đồng/ha/vụ.
Loại URS3 cũng khảo nghiệm được khả năng nhả chậm cho cây thanh long trên đất xám cho lợi nhuận từ 2,5 triệu đến 4,5 triệu đồng/ha vụ. Các kết quả thu được từ quá trình khảo nghiệm này cũng cho thấy nếu như các loại urê thường khi bón trực tiếp thì cây chỉ hấp thụ khoảng 60%, còn lại bị rửa trôi hoặc bốc hơi, thì với loại phân mới có tỷ lệ được hấp thụ là 100%.
Theo TS. Đỗ Trung Bình, trưởng phòng nông hóa thổ nhưỡng viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam, đề tài trên có giá trị thực tiễn cao, tuy nhiên, trước khi đưa vào danh mục phân bón để bàn giao cho các đơn vị sản xuất, cần bổ sung thêm một số vấn đề như khảo sát về khả năng ảnh hưởng đến môi trường, cây trồng, thành phần dinh dưỡng và sự ảnh hưởng về lâu dài nó.
Nguồn: Báo Đất Việt _ (KTNT)
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 27 Tháng 1 2011 13:36 )  
You are here: Home Công Nghệ Mới Urê nhả chậm có thể thay thế urê truyền thống