CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Công nghệ mới biến chất thải thành sản phẩm có giá trị.

Email In PDF.
Với công nghệ mới, bụi thép (dạng chất thải bụi có chứa sắt) sẽ được tái chế lại và đưa vào sử dụng.
Công nghệ này được giới thiệu tạ Hội thảo “Công nghệ OxIndus: Biến chất thải thành sản phẩm có giá trị” nhằm giới thiệu công nghệ xử lý và tái chế bụi thép tới doanh nghiệp và xúc tiến chuyển giao công nghệ này vào Việt Nam.
Hội thảo do Cục ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp với Công ty Nghiên cứu phát triển nguồn lực tự nhiên (NRD), Công ty Hóa chất, Kim loại và Khoáng sản (CMM) - Cộng hòa Pháp tổ chức tại Hà Nội vào ngày 26/11.
Công nghệ OxIndus giúp giải quyết vấn đề bụi thép (bụi thép sinh ra từ lò hồ quang điện) được giới thiệu gồm có 2 quy trình: Tái chế hoàn toàn bụi thép, triển khai tại nhà máy thép, tập trung ở khâu trộn bụi thép với các chất phụ gia và tái tuần hoàn vào lò hồ quang cho phép thu hồi lượng sắt hao hụt, nâng cao hàm lượng các kim loại có giá trị (kẽm) chứa trong bụi, giảm phát thải các khí độc hại và thu hồi được một loại bụi mới, giàu kẽm và chứa rất ít sắt ; Quy trình xử lý tinh giúp xử lý triệt để bụi thu hồi được từ quy trình tái chế bụi thép, cho phép loại bỏ Chlore và giảm thiểu hàm lượng Fluor, được xử lý tập trung trong một nhà máy có khả năng tiếp nhận toàn bộ lượng bụi thép từ các nhà máy thép tại Việt Nam.
Công nghệ OxIndus được các nhà khoa học đánh giá là công nghệ hiệu quả, đem lại giải pháp khả thi về môi trường và kinh tế trong sản xuất thép bằng công nghệ Lò hồ quang điện. Toàn bộ quy trình không làm phát sinh chất thải độc hại. Sản phẩm thu được, gọi là OxIndus, là một nguyên liệu phụ cho công nghiệp sản xuất kim loại kẽm.
Theo Báo đất việt
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 18 Tháng 12 2010 14:06 )  
You are here: Home Công Nghệ Mới Công nghệ mới biến chất thải thành sản phẩm có giá trị.