CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Cần nhân rộng máy bơm mủ lên tẹc.

Email In
CSVNO – Thời gian qua, ở một số đơn vị như Dầu Tiếng và Phước Hòa… đã vận hành bằng máy để hút mủ lên tẹc tại trạm thu mủ ngoài vườn cây. Nhờ vậy, mà giảm đi công lao động nặng nhọc của người công nhân rất nhiều.Ở nhiều đơn vị vẫn còn phải đổ mủ lên tẹc như thế này, vừa tốn công, dễ gây ra tai nạn lao động thay vì dùng máy hút. Ảnh: Tùng Châu (Nguồn:Tạp chí cao su Việt Nam)

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy – CN tổ 11, NT Minh Thạnh (Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng) cho biết: “Khoảng 5, 6 năm nay, từ khi có máy hút mủ lên tẹc thay cho dùng sức người vận chuyển đổ mủ thì công nhân ai nấy đều rất phấn khởi. Tại các trạm mủ đầy ắp lên đến vài ngàn lít mủ khi dùng máy hút chỉ một loáng là xong. Và không còn nghe tiếng thở than đổ mủ đau tay, đau vai… hay đau lưng như trước đây nữa.”
Thật vậy, làm công nhân cao su ai nấy cũng phải lên tẹc đổ mủ. Đổ mủ xong là uể oải khắp cả người mệt mỏi, đau nhức. Hơn nữa sự nguy hiểm tai nạn luôn rình rập công nhân. Là do các bác tài cẩn thận trong khâu vệ sinh, mà thường xuyên tráng phủ lên tẹc mủ một lớp nước cho ẩm ướt và độ trơn để mủ có rơi vãi ra vệ sinh cũng dễ. Vô tình việc làm này của bác tài gây nguy hiểm trơn trợt cho công nhân, và đã có công nhân té ngã…
Thiết nghĩ, đây là ý tưởng cải tiến hữu ích… ứng dụng máy móc vào trong cuộc sống nhằm thay cho sức người làm việc thủ công. Các đơn vị công ty nên áp dụng đại trà cách làm này cho rộng rãi để người công nhân đỡ khổ.

Nguyễn Củ Cải
Nguồn: (tapchicaosu.vn)
Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 20 Tháng 12 2014 10:34 )  
You are here: Home Công Nghệ Mới Cần nhân rộng máy bơm mủ lên tẹc.