CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

CÔNG NGHỆ MỚI

Máy xịt thuốc cho vườn cây cao su.

Email In
Cao su là một loại cây thân gỗ cao, nên việc phun thuốc phòng trừ sâu bệnh gặp rất nhiều khó khăn do thuốc không thể phun tới ngọn được.
Nhân một lần đi kiểm tra bệnh phấn trắng hại cây cao su, chúng tôi có gặp ông Nguyễn Hữu Năm (8 năm liền được công nhận là NDSX giỏi cấp tỉnh) tại thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước). Gia đình ông có trên ba chục ha cao su. Năm ngoái vườn cao su nhà ông bị bệnh rụng lá rất nặng, nhưng ông đã chế được chiếc “máy phun thuốc” có áp lực mạnh tới ngọn cây nên cao su của ông bị hại rất ít.

Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 26 Tháng 3 2011 14:31 ) Đọc thêm...
 

Tại sao bảo hộ giống cây trồng còn khiêm tốn.

Email In
KTNT - Theo luật hiện hành đa số loài giống cây trồng đều được phép bảo hộ, nhưng số văn bằng bảo hộ đã được cấp còn quá khiêm tốn. Ít giống mới được bảo hộ...
Trở thành thành viên của Hiệp Hội quốc tế về bảo vệ giống cây trồng mới (UPOV) từ năm 2006, đến nay danh mục loài cây trồng ở nước ta có quyền được bảo hộ do Bộ NN - PTNT công bố khoảng gần 70 loài. Tuy nhiên, hiện mới có 8 loài với số lượng khiêm tốn là 52 giống mới được cấp bằng bảo hộ, trong đó có lúa: 26; ngô: 17; cỏ: 1; dưa hấu: 2; lạc: 1; mướp đắng: 3; rau đắng: 1; đậu tương: 1. Các loài hoa, cây cảnh, cây công nghiệp, cây dược liệu, cây thủy sinh chưa có giống mới nào được bảo hộ.

Đọc thêm...
 

Giống cây trồng: Chặng đường dài chưa đi tới?

Email In
KTNT - Thiếu giống tốt đang là vấn đề đặt ra với nông nghiệp Việt Nam. Nhiều loại giống tốt đã được các nhà khoa học tạo ra nhưng chưa đến được nông dân.
Trong khi 1kg thanh long ruột đỏ có xuất xứ từ Đài Loan có giá khoảng 40 ngàn đồng thì thì thanh long ruột trắng của Việt Nam cũng chỉ bán được với giá trên dưới 10 ngàn đồng. Cũng là mặt hàng xuất khẩu, nhưng gạo Thái Lan luôn có giá cao hơn gạo của Việt Nam từ vài chục đến cả trăm USD/tấn. Và gạo Việt Nam cũng chưa thể cạnh tranh được với nhiều loại gạo có thương hiệu thế giới như gạo Hom Mali 105 của Thái Lan hoặc gạo Basmati của Pakistan.
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 20 Tháng 1 2011 14:39 ) Đọc thêm...
 

Nhiên liệu từ rác thải

Email In
Thành phố Kristianstad ở Thụy Điển đã tạo ra năng lượng từ nhiều loại thành phần nguyên liệu, như vỏ khoai tây, phân bón, dầu ăn đã qua sử dụng, bánh quy cũ và ruột heo.
Kristianstad hiện không sử dụng dầu, khí đốt thiên nhiên hoặc than đá để sưởi ấm, ngay cả trong mùa đông lạnh giá.
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 27 Tháng 1 2011 13:35 ) Đọc thêm...
 

Urê nhả chậm có thể thay thế urê truyền thống

Email In
Phân urê nhả chậm khi đưa vào thí nghiệm trên các loại đất và các vùng sinh thái khác nhau đã đảm bảo được năng suất của các loại cây trồng.
Kết luận trên được đưa ra tại buổi nghiệm thu đề tài “nghiên cứu quy trình sản xuất và ứng dụng 3 loại phân urê nhả chậm cho các vùng đất khác nhau” của TS. Nguyễn Cửu Khoa, Viện Công nghệ hóa học vào ngày 27/12.
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 27 Tháng 1 2011 13:36 ) Đọc thêm...
 
Trang 8 trong tổng số 11 trang
You are here: Home TIN TỨC CÔNG NGHỆ MỚI