CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

CÔNG NGHỆ MỚI

Ứng dụng công nghệ khí hóa trấu trong sấy mủ cao su.

Email In
Hiện nay, một số nhà máy chế biến cao su sử dụng khí gas hóa lỏng LPG (Liquefied Petroleum Gas) hoặc dầu Diesel (dầu D.O) trong lò sấy cao su. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật về vấn đề an toàn sử dụng, môi trường sạch, hiệu quả về kinh tế… thì những ứng dụng này đều có những nhược điểm nhất định. Tại hội thảo “Công nghệ khí hóa và ứng dụng” do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về năng lượng tiết kiệm (ENERREAM) tổ chức vừa qua, đã giới thiệu việc ứng dụng công nghệ khí hóa trấu trong sấy mủ cao su.

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 02 Tháng 11 2011 13:57 ) Đọc thêm...
 

Hướng nghiên cứu mới phục vụ công tác nhân giống cây cao su: tạo cây toàn thể bằng nuôi cấy mô.

Email In
Tạo cây cao su qua phát sinh phôi soma của dòng vô tính RRIV 124. (a) mẫu nuôi cấy lấy từ vỏ hạt non của quả 8-10 tuần sau thụ phấn; (b) mô sẹo hình thành và nhân sinh khối sau 8 tuần nuôi cấy; (c) biệt hóa phôi soma sau 3 tháng nuôi cấy; (d) phôi soma trưởng thành; (e) phôi soma nẩy mầm trong ống nghiệm và (f) cây cao su tái sinh từ phôi soma có rễ cọc và hình thái giống như cây thực sinh.

Đọc thêm...
 

Kỹ thuật mới đem lại tiền tỷ.

Email In
Một kỹ thuật mới giúp xác định độ nhớt của mủ cao su nguyên liệu trong chưa đầy 20 phút so với 12 giờ như trước đây đã đem lại cho công ty mỗi năm nhiều tỷ đồng, người nông dân cũng được lợi nhờ bán mủ giá cao.
Kỹ thuật mới này do Kỹ sư Tào Mạnh Cương, phó phòng Quản lý chất lượng, Công ty Cổ phần cao su Phước Hòa, tỉnh Bình Dương tìm ra. Hiện đã có rất nhiều đơn vị chế biến cao su học hỏi để áp dụng.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 29 Tháng 9 2011 09:32 ) Đọc thêm...
 

Dao cạo mủ cao su lắp ghép được.

Email In
Loại dao cạo mủ cao su này do kỹ sư Đỗ Kim Thành và các cộng sự tại Viện nghiên cứu Cao su Việt Nam, tại Bình Dương chế tạo.
Với dao cạo truyền thống, lưỡi gắn liền với cán nên thường bị mòn hoặc mẻ sau 1,5 - 2 tháng sử dụng. Khi đó, phải mang ra lò rèn để rèn lại. Thời gian phục hồi dao mất hơn 1 tuần và làm ảnh hưởng đến tiến độ cạo mủ cao su.

Đọc thêm...
 

Tăng tốc ứng dụng cao su blend trong sản xuất.

Email In
Phần lớn các loại cao su tổng hợp (CSTH) đều có giá thành khá cao. Thậm chí, một số loại như: cao su EPDM, silicon còn có độ bền cơ học thấp. Do đó, việc phối hợp ưu điểm giữa các CSTH với nhau hay với cao su tự nhiên (CSTN) hoặc vật liệu phân tử khác để có được cao su blend, một loại vật liệu tổ hợp với những đặc tính mong muốn, đang trở thành vấn đề được quan tâm.

Đọc thêm...
 
Trang 6 trong tổng số 11 trang
You are here: Home TIN TỨC CÔNG NGHỆ MỚI