CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Hy vọng vào giá mủ.

Email In
CSVN – Trước thông tin giá cao su trên thị trường thế giới có tín hiệu nhích lên vài tháng gần đây, nhiều bạn đọc bày tỏ niềm vui mừng, hy vọng.
Bạn Adam Grant bộc bạch: “Hy vọng giá mủ tăng cho đời sống công nhân đỡ vất vả và gắn bó với ngành cao su nhiều hơn” hay bạn Tuyền Thanh bình luận sau bài viết: “Giá tăng hy vọng đồng lương của ngành cao su ổn định”. “ Nghe mà mừng cho những người công nhân cực khổ”, “ Mong cho cuộc sống công nhân ổn định chứ nghề này cực khổ quá”…là những lời tâm sự tận đáy lòng của bạn đọc, cũng là những người công nhân ngày đêm vất vả trên vườn cây.
Bạn Văn Cải Nguyễn còn phản hồi cảm xúc bằng câu thơ: “Tay cầm dao, mắt trông xa…/Lao động vất vả, mong mà lương lên”. Nói về sự gắn bó với ngành cao su khi gặp khó khăn, bạn Tâm Đinh nhắn gửi: “Nói chung cao su xuống giá và không còn thời như xưa. Nhưng cũng nhờ cây cao su mà bao gia đình đã đổi đời. Đời sống khấm khá hẳn lên. Dù gì đi nữa, cũng không thể nói quên là quên cây cao su được. Cũng nên hy vọng nó có thể trở lại thời kỳ hoàng kim”.
Ngoài phản hồi vấn đề quan tâm nhất là giá cao su, bạn đọc còn chú trọng, đề xuất đến những giải pháp vượt qua khó khăn, sau những bài viết Tạp chí CSVN đăng tải. Đóng góp thêm cho chính bài viết của mình đăng trên diễn đàn về việc cần chú trọng công tác cán bộ lúc khó khăn, bạn Vycute Nguyen viết: “Theo mình nghĩ dù bất kỳ cán bộ nào, vị trí nào chúng ta đều phải có chuẩn, ví dụ khi tuyển dụng vào làm công tác văn phòng thì trước hết công ty đó phải có tiêu chuẩn như thế nào về bằng cấp, trình độ để đáp ứng với công việc hiện nay hay tuyển dụng lực lượng bảo vệ thì đòi hỏi phải có nhân thân, lý lịch tốt, nếu cán bộ, nhân viên nào không đạt thì bắt buộc phải đi học hoặc điều chuyển công tác”.
Theo Vycute Nguyen, cần đưa ra lộ trình cụ thể, như kể từ năm 2018 tất cả cán bộ từ đội trưởng sản xuất, đội trưởng bảo vệ bắt buộc phải có bằng đại học, tổ trưởng phải có bằng trung cấp…. Để từ đó tất cả cán bộ phải chịu khó đi học nâng cao trình độ đáp ứng công việc hiện nay.

BBT
Nguồn: CSVN & caosu.net
 
You are here: Home Bản tin Hiệp Hội Cao Su Việt Nam Hy vọng vào giá mủ.