CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

ARBC muốn nhà tiêu thụ cao su chia sẻ khó khăn.

Email In
CSVNO – Ngày 10/9, Hội đồng doanh nghiệp Cao su Đông Nam Á (ARBC) đã công bố thông cáo báo chí về việc bày tỏ sự quan ngại về tình hình giá cao su xuống thấp trong thời gian dài. ARBC mong muốn các nhà tiêu thụ cao su thiên nhiên chia sẻ khó khăn mà các hộ cao su tiểu điền đang gặp phải.
Theo đó, ARBC rất quan ngại về việc giá cao su giảm sâu trong thời gian dài. Giá cao su bắt đầu sụt giảm từ năm 2013 và giữ mức thấp như hiện nay kể từ quý 2/2014.


Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc giá cao su giảm sâu là do nhu cầu tăng trưởng chậm, đặc biệt là của Trung Quốc – nước tiêu thụ cao su thiên nhiên lớn nhất thế giới. Mặt khác, nền kinh tế bất ổn tại châu Âu và một số quốc gia khác, cũng như giá dầu thô giảm mạnh đã tác động đến nhiều mặt hàng, trong đó có cao su.
ARBC gồm hiệp hội cao su của các nước Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam và Campuchia có tổng sản lượng cao su thiên nhiên chiếm khoảng 76,2% toàn cầu.
Việc giá cao su xuống thấp trong thời gian dài đã ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của các hộ tiểu điền, đặc biệt đối với những hộ có thu nhập phần lớn phụ thuộc vào cây cao su. Tình hình lạm phát và chi phí sinh hoạt tăng cao đã khiến cuộc sống của nông dân tiểu điền càng khó khăn hơn. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, có thể sẽ làm gia tăng số hộ tiểu điền ngưng thu hoạch mủ cao su và chuyển sang công việc khác có lợi hơn, từ đó sẽ làm thu hẹp nguồn cung cho các nhà sản xuất sản phẩm cao su.
Vấn đề này đã được đưa ra thảo luận trong cuộc họp ARBC tại Bali vào ngày 29/8/2015. Các Thành viên ARBC hoàn toàn ủng hộ các giải pháp khác nhau được Chính phủ các nước đưa ra và triển khai nhằm cải thiện giá cao su và duy trì cuộc sống của các hộ tiểu điền. Hội đồng Doanh nghiệp Cao su Đông Nam Á mong muốn các nhà tiêu thụ cao su thiên nhiên chia sẻ khó khăn mà các hộ cao su tiểu điền đang phải vượt qua và có sự hỗ trợ cần thiết. Sự đoàn kết hợp tác giữa các nước sản xuất và tiêu thụ sẽ giúp ngành cao su thiên nhiên tiếp tục phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.

(Theo VRA)
Tạp chí cao su Việt Nam
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 22 Tháng 9 2015 14:17 )  
You are here: Home Bản tin Hiệp Hội Cao Su Việt Nam ARBC muốn nhà tiêu thụ cao su chia sẻ khó khăn.