CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

BẢN TIN CAO SU

Thúc đẩy công nghiệp chế biến cao su, giảm xuất thô.

Email In
(Chinhphu.vn) - Các doanh nghiệp (DN) cao su Việt Nam cần tập trung vào việc đổi mới công nghệ, quản lý nâng cao chất lượng sản phẩm. Đây là yếu tố quyết định cho sự cạnh tranh của cao su Việt Nam trên thị trường thế giới.


Đọc thêm...
 

Giá mủ cao su lao dốc, người trồng chặt cây bán gỗ.

Email In
Giá mủ cao su liên tục giảm khiến người trồng “vàng trắng” rơi vào thua lỗ. Nhiều gia đình chặt cây bán gỗ hoặc chỉ khai thác cầm chừng.
Năm 2015, toàn tỉnh Đồng Nai có gần 50.000 ha diện tích cao su với sản lượng mỗi năm đạt 40.000 tấn. Trong đó, diện tích cao su tiểu điền chiếm gần 9.000 ha. Tuy nhiên, giá mủ loại cây này liên tục giảm sút trong thời gian qua đã đẩy nông dân rơi vào thua lỗ.

Đọc thêm...
 

Giá cao su tại một số địa phương ngày 04/12/2015

Email In
Giá cao su tại một số địa phương ngày 04/12/2015 (*)


Đọc thêm...
 

Bài học đắng từ phát triển nóng cao su.

Email In
Khi giá sốt, cao su phát triển. Cao su đã phát triển đến mức không chỉ vượt quy hoạch mà vượt ra khỏi vùng được quy hoạch. Nhiều địa phương thấy các địa phương lân cận trồng được cũng trồng dù không có quy hoạch. Sự phát triển quá nóng của cao su trước đây đã cho thấy không phải cứ có khả năng trồng được là cứ thế trồng, cứ thế canh tác.

Đọc thêm...
 

Nhiều nhà vườn Đồng Nai dừng khai thác mủ cao su vì giá giảm.

Email In
Tại Đồng Nai, nhiều nhà vườn ngừng khai thác mủ cao su vì giá rẻ, thu hoạch không đủ trả chi phí thuê nhân công cạo mủ.
Theo đại diện Cục Thống kế Đồng Nai, trong 10 tháng qua, địa phương này xuất khẩu được hơn 20.100 tấn mủ cao su khô với kim ngạch hơn 30 triệu USD, tăng 2,5% về lượng so với cùng kỳ năm trước, nhưng kim ngạch giảm gần 14% do giá mủ xuống thấp.

Đọc thêm...
 
Trang 5 trong tổng số 213 trang
You are here: Home TIN TỨC BẢN TIN CAO SU VIỆT NAM