CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Sacom – STE mở thêm sàn giao dịch cao su

Email In
Hiện Việt Nam đang có hai sàn giao dịch hàng hóa đang hoạt động là Sacom – STE và Triệu Phong.
Sau hơn một năm hoạt động giao dịch qua sàn với mặt hàng đường trắng, hạt điều, thép giao ngay, ngày 4-1-2011, Sàn giao dịch hàng hóa Sài Gòn Thương Tín (Sacom – STE) đã mở thêm phương thức giao dịch thép giao sau và sàn giao dịch cao su theo phương thức giao ngay và giao sau.
Ông Nguyễn Thế Vinh, Chủ tịch HĐQT Sacom – STE cho biết, Việt Nam phải nhập khẩu phần lớn phôi thép, thép thành phẩm nên khó khăn của các doanh nghiệp thép là lãi suất cao và biến động tỷ giá. Để các doanh nghiệp thép giảm những rủi ro nói trên, Sacom – STE mở thêm giao dịch qua sàn đối với hợp đồng giao sau cho sản phẩm thép, ngoài hợp đồng giao ngay đã triển khai trước đó. Còn đối với mặt hàng cao su, ông Phan Vũ Hùng, Giám đốc Sacom – STE cho biết, mặc dù Việt Nam có lượng cao su thiên nhiên xuất khẩu hàng năm khá lớn nhưng những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm từ cao su trong nước luôn gặp khó khăn trong việc tiếp cận được nguồn nguyên liệu. Vì vậy, Sacom – STE triển khai giao dịch qua sàn với hai loại hợp đồng giao ngay và giao sau cho sản phẩm cao su thiên nhiên SVR3L. Theo Hiệp hội cao su Việt Nam (VRA), việc ra đời sàn giao dịch cao su Sacom – STE sẽ giúp các doanh nghiệp có liên quan đến sản xuất và kinh doanh cao su có kênh tham chiếu giá cả với thị trường trong nước và quốc tế. Qua đó, các doanh nghiệp có thể định giá bán hàng, tránh tình trạng bị ép giá như hiệu nay. Tính đến nay, Sacom – STE đã có 4 mặt hàng giao dịch qua sàn theo phương cách khớp lệnh và thỏa thuận là đường trắng, hạt điều, thép và cao su. Tuy nhiên, sau một thời gian đi vào hoạt động thì sàn giao dịch điều, đường đã tạm thời đóng cửa vì hoạt động không hiệu quả. Hiện Việt Nam đang có hai sàn giao dịch hàng hóa đang hoạt động là Sacom – STE và Triệu Phong.
(Theo Ngọc Hùng - TBKTSG)
Nguồn "Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online"
Các bạn có thể truy cập vào trang chủ của sàn giao dịch hàng hóa Sacom – STE tại địa chỉ http://sacom-ste.com/ hoặc truy cập trực tiếp vào sàn giao dịch cao su của Sacom – STE tại địa chỉ http://rubber.sacom-ste.com/.
Nguồn: © Blog Thông tin thị trường cao su, giá cao su

Tham khảo thêm:
(Bài đã đăng cùng ngày)
Cách thức giao dịch cao su tại sàn Sacom-STE

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 05 Tháng 1 2011 15:49 )  
You are here: Home Thông Tin Thị Trường Sacom – STE mở thêm sàn giao dịch cao su