CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Giá mủ cao su tăng lên hơn 920đ/1độ

Email In
Sau khi đạt mức giá mức giá kỷ lục 840 đồng/1 độ, giá mủ cao su vẫn không cho thấy tín hiệu chững lại. Tính đến ngày 19/1, giá mủ đã lên tới hơn 920 đồng/1 độ. Tại thời điểm này, giá mủ cao su được các tiểu thương mua trực tiếp tại các phần cây của người dân đã là 900 đồng/ 1 độ (có điểm tiểu thương mua tới 910 đồng/ độ), tương đương khoảng 28 ngàn đồng đến trên 37 ngàn đồng/ 1 lít mủ tươi và gần 45 ngàn đồng/1kg mủ tạp. Đây là lần thứ 3 giá mủ cao su thiết lập kỷ lục mới, cao hơn 220 đồng/1 độ so với mức giá kỷ lục hồi đầu tháng 11.

Tuy giá mủ cao su tăng cao đã kéo theo nhiều mặt hàng khác ở Bình Phước “dựa hơi” đẩy giá, ngay cả các mặt hàng không liên quan như gạo, mắm muôi, vật dụng gia đình, cho đến ti vi, tủ lạnh, xe máy. Nhưng giá mủ cao su tăng cao cũng đang tạo ra một tín hiệu rất tích cực, do trúng mùa, sức mua của người dân vẫn rất cao nhất là vào thời điểm giáp tết Tân Mão, đặc biệt là các mặt hàng xa xỉ.
Được biết, chỉ còn chưa đầy một tháng nữa cây cao su sẽ bắt đầu nghỉ cạo để chuẩn bị cho cây ra lá non. Nhưng theo một số chuyên gia, tuy thời gian ngắn, nhưng rất khó lường trước được giá mủ sẽ lên cao tới mức nào, vì hiện nay tình trạng sốt giá vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Có thể khẳng định rằng, năm nay người dân Bình Phước lại tiếp tục có một năm mới ấm cúng, sung túc.
Nguồn: Vinanet
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 08 Tháng 2 2011 11:06 )  
You are here: Home Thông Tin Thị Trường Giá mủ cao su tăng lên hơn 920đ/1độ