CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU LÂM SINH

JS required
JS required

MỤC QUẢNG CÁO

HOALUCco.

PHUHOAshop

LAMSINH

Quy trình chế biến mủ tờ

Email In PDF.
Nhà máy chế biến Suối Kè, thuộc Xí nghiệp cơ khí chế  biến (Công ty TNHH MTV CS Bình Thuận) bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 6/2008. Với công suất 3.000 tấn/năm, đây là nhà máy chế biến mủ  tờ có quy mô lớn nhất nhì trong ngành.
Bà Nguyễn Thị Giáng - Giám đốc Xí nghiệp, cho biết dây chuyền sản xuất mủ tờ của nhà máy được thực hiện trên cơ sở ISO 9001 -2000 nên nguồn nguyên liệu đầu vào được kiểm tra rất chặt chẽ. Trong quy trình sản xuất mủ tờ từ khâu tiếp nhận mủ, trộn nguyên liệu, pha loãng, đánh đông đến cắt tạo tờ, cán, phơi, sấy…thì quan trọng nhất là khâu xử lý đánh đông.

Nhà máy có 7 hệ thống lò sấy quy mô. Tại đây, mủ được sấy với nhiệt độ thấp hơn 65OC trong thời gian 3 ngày.

Sau khi cán và tạo tờ, hệ thống trục này đưa tờ mủ vào lò sấy.

Tờ mủ được ép thành bành theo tiêu chuẩn ISO 9001 -2000, chuẩn bị giao cho khách hàng.
Để có được tờ mủ đẹp, xông sấy dễ thì phải xác định hàm lượng đánh đông cho đúng, chế độ axit pha hợp lý. Chị Giáng cho biết dây chuyền của nhà máy khác với những nơi khác ở khâu cưa cắt tạo tờ thay vì chắn tạo tờ nên việc vệ sinh mủ được tốt hơn, độ đồng đều tờ mủ đảm bảo hơn. Năm 2009 dây chuyền của nhà máy đã chế biến được 4.534 tấn mủ, vừa mủ của công ty và cả tiểu điền. Một đặc điểm của quy trình chế biến mủ tờ là phải xông sấy đủ thời gian để cho ra sản phẩm chất lượng tốt, nếu chạy quá công suất, thời gian sấy không đủ sẽ không đảm bảo độ chín vàng của tờ mủ, khách hàng khó chấp nhận.

Giám đốc XN Nguyễn Thị Giáng kiểm tra chất lượng tờ mủ.

Củi cây điều dùng làm chất đốt trong lò sấy.
nguồn "Tạp chí Cao su Việt Nam"

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 16 Tháng 12 2010 16:36 )  
You are here: Home Công Nghệ Mới Quy trình chế biến mủ tờ